Tầng 2, tòa nhà Á Long, đường CN1 KCN Từ Liêm - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội
T : (024) 3 78 050 22
F: (024) 3 78 050 24
Email: admin@along.vn

(024) 3 78 050 22

Hỗ trợ Trực tuyến

Nhận tin định kỳ

Diễn đàn

Ngày 17 tháng 12 năm 2001, tại xóm Ngọc Trục, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Á Long ra đời trong quá trình đổi mới kinh tế  phát triển theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa có thành phần kinh tế các doanh nghiệp. Thời khắc lịch sử ghi nhận một con rồng châu Á ra đời trên đất Thăng Long chờ thời cơ vươn ra đại dương. Những quan điểm, tư tưởng đổi mới về kinh tế  của Đảng như một luồng gió mát thổi vào làm bừng tỉnh tiềm năng của các doanh nghiệp lâu nay chưa được khơi dậy. Từ đó, Á Long từng bước ghi đậm dấu ấn của mình trên bước đường hội nhập.

Buổi ban đầu, doanh nghiệp chỉ có 5-6 cán bộ, công nhân viên chức lao động với 1-2 máy in thủ công sản xuất trong một khuôn viên thuê của tư nhân rộng khoảng 30 mét vuông. Mỗi cán bộ, công nhân viên đều kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau.  Buổi đầu gặp không ít khó khăn nhưng Á Long vẫn đứng vững và vươn lên không ngừng. Qua thực tiễn lao động sản xuất, đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Á Long ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Trước nhu cầu mở rộng sản xuất đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ngày 3/9/2002, Công ty chuyển về thuê mặt bằng sản xuất của doanh nghiệp Hưng Thuận tại Khu Công nghiệp vừa và nhỏ huyện Từ Liêm. Lúc này Công ty đã có 3 máy in ofset 7 màu và nhiều trang thiết bị hiện đại như máy cắt chữ, máy cán bóng. Cơ cấu tổ chức có bước phát triển mới, các Phòng, Ban, Bộ phận chuyên môn, Xưởng, Tổ sản xuất… hình thành và ngày càng hoàn thiện.  

Không ngừng đổi mới, vươn tới tầm cao. Đứng trước thời cơ ngành công nghiệp phụ trợ đang có nhu cầu lớn. Ngày 25 tháng 3 năm 2005, Công ty thành lập  phân xưởng Mạ và ngày 01 tháng 12 năm 2005, thành lập Phân xưởng Máy nhựa. Mở rộng hợp tác, công ty đã liên doanh với Nhật Bản, Hàn Quốc lắp đặt hệ thống dây truyền sản xuất hiện đại chuyên mạ trên vật liệu nhôm, nhựa, Epoxi, công nghệ mạ Niken, Crom, mạ trên nhựa, ăng-ti-moan. Hàng mạ của Á Long đã nhanh chóng được thị trường chấp nhận và chất lượng có thể sánh cùng với những doanh nghiệp có bề dày lịch sử, kinh nghiệm lâu năm trong và ngoài quốc doanh như Xuân Hoà, Tân Hoà, Hoàng Vũ...

Trước yêu cầu thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ngày 26 tháng 10 năm 2007,  phân xưởng sản xuất Mũ bảo hiểm mang thương hiệu Dulex ra đời. Mũ bảo hiểm “tính cách, thời trang, cá tính” được cấp chứng nhận ISO, được bình chọn là hàng topten năm 2008 do Hội tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Mặc dù hàng mũ bảo hiểm đang trôi nổi trên thị trường vào Việt Nam nhưng mũ bảo hiểm của Á Long vẫn dẫn đầu về giá thành và chất lượng ổn định.   

Tháng 12 năm 2007, Công ty TNHH Á Long chuyển về sản xuất tập trung tại  khu công nghiệp Tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm. Một nhà máy mới và Phân xưởng Sơn ra đời, với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, môi trường làm việc đạt chuẩn với đầy đủ các phân xưởng sản xuất, nhiều Phòng, Ban chức năng trực thuộc giúp Ban Giám đốc điều hành sản xuất, kinh doanh.

Trước yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh ngày càng mạnh mẽ, tháng 6 năm 2008, Công ty TNHH Á Long chuyển  đổi  thành Công ty Cổ phần Á Long. Đây là bước ngoặt và cũng là bước tiến lớn của Công ty trong quá trình hội nhập.

Với tầm nhìn hướng tới năm 2020 phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế đa năng, mạnh. Sau khủng hoảng kinh tế năm 2008, Công ty đã tái cơ cấu sản xuất, chuẩn bị nguồn nhân lực tổ chức theo mô hình công ty mẹ và công ty con.  Hiện nay Công ty cổ phần Á long có các Công ty thành viên như: Công ty Cổ phần Á Long-Xuân Bắc và Công ty sản xuất công nghệ phụ trợ Việt-Nhật và các Phòng, Ban, Bộ phận nghiệp vụ chuyên môn bên cạnh giúp việc Ban Tổng Giám đốc.

Á Long có đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, nghiên cứu, phát triển không ngừng. Á Long “không ngừng đổi mới, hướng tới khách hàng”, chúng tôi luôn xác định “Danh tiếng chỉ là nhất thời, chất lượng là mãi mãi”. Với phương châm: “Đầu tư liên tục, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, lập công mở rộng thị phần, giành thương hiệu mới”. Bởi vậy, với mục tiêu phát triển đa ngành, đa dạng hoá sản phẩm, với tầm nhìn đến năm 2020, Á Long không chủ quan, thoả mãn, khiêm tốn học hỏi, cải tiến, sáng tạo để có nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế đa năng mạnh được khẳng định về thương hiệu, đa dạng về sản phẩm, đẳng cấp về công nghệ, toả sáng về văn hoá, hiện đại về thiết bị, năng động về quản lý.

Khẩu hiệu hành động của chúng tôi là “Tất cả cho khách hàng và khách hàng cho ta tất cả”. Á Long đã và đang nỗ lực để mang lại thật nhiều lợi ích cho khách hàng. Chúng tôi chinh phục khách hàng bằng giá và đảm bảo chất lượng sản phẩm để xứng đáng với danh hiệu là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất các sản phẩm thời trang công nghiệp. “Á Long không ngừng đổi mới, hướng tới khách hàng” chúng tôi cam kết sẽ luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.    

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ bé, ngày nay Công ty chúng tôi đã có một khuôn viên sản xuất rộng hàng chục ngàn mét vuông, hàng chục cỗ máy hiện đại nhập từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản.., từ chỗ chưa có mặt bằng sản xuất đến nay Á Long đã có toà nhà điều hành 8 tầng hiện đại bề thế tổng diện tích sàn gần 3.000 mét vuông, với đội ngũ cán bộ, chuyên gia lành nghề được tu nghiệp trong và ngoài nước, đội ngũ công nhân được đào tạo theo quy trình, bài bản, chuyên nghiệp. Đến nay, Công ty Cổ phẩn Á Long là một trong số doanh nghiệp đứng đầu về sản xuất tem, nhãn mác cung cấp cho ngành công nhiệp ôtô, xe máy và các ngành công nghiệp khác. Hàng của Á Long đã có mặt trên khắp các tỉnh thành trong nước và xuất ra nước ngoài. Bạn hàng của Á Long là những doanh nghiệp có truyền thống lâu năm trong ngành công tiềm năng, tin cậy, gắn bó lâu dài như: SYM, VINAXUKI, CUU LONG MOTO,TRUONGHAI AUTO, PIAGIO…  

Với những cống hiến to lớn, phấn đấu không mệt mỏi, năm 2008, Tổng Giám đốc được công nhận là “Hội viên Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hà Nội” và là “Hội viên Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hồ Chí Minh”. Đặc biệt Công ty đã đạt giải thưởng “Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam” do Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trao tặng. Sản phẩm Mũ bảo hiểm xe máy của Công ty đoạt cúp vàng “Sản phẩm dịch vụ ưu tú hội nhập WTO” do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tặng, được cấp chứng nhận ISO và được bình chọn là hàng topten năm 2008. Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Á Long luôn thực hiện đầy đủ các quy trình, quy phạm Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.   

Á Long chúng tôi, luôn thấm nhuần sâu sắc lời dạy của ông cha “ Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”. Bởi vậy, chúng tôi luôn trọng dụng những nhân tài, có chính sách ưu đãi đặc biệt với  quan điểm “chiêu hiền, đãi  sỹ “ đối  với những người có phẩm chất tốt, năng lực giỏi cống hiến cho Công ty.

Cánh cửa của Á Long luôn rộng mở, đón chào các Bạn hãy đến đến với Công ty chúng tôi, cùng nhau góp sức, đồng lòng góp phần cho rồng Á Long bay cao, bay xa hơn nữa./.