Tầng 2, tòa nhà Á Long, đường CN1 KCN Từ Liêm - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội
T : (024) 3 78 050 22
F: (024) 3 78 050 24
Email: admin@along.vn

(024) 3 78 050 22

Hỗ trợ Trực tuyến

Nhận tin định kỳ

Mũ bảo hiểm Bcolor chạy cổ động chương trình đổi mũ đạt chuẩn

Ngày 21/4, Ban an toàn giao thông Hà Nội phối hợp với thương hiệu mũ bảo hiểm B’color tổ chức chạy cổ động đợt 2 ở một số trục đường chính trên địa bàn Hà Nội nhằm tuyên truyền cho chiến dịch đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trong chương trình đổi mũ không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Ủy ban an toàn giao thông quốc gia phát động. Theo thống kê thì số vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân liên quan tới xe gắn máy chiếm trên 70%. Trong đó, chấn thương sọ não chiếm đến 46,67% các vụ tai nạn giao thông với 2/3 số trường hợp tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề. Đáng lưu ý, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm giả xấp xỉ 70%. Đơn cử như dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2013, trong số các ca tai nạn liên quan đến chấn thương sọ não nhập viện tại Bệnh viện Việt- Đức, thì có khoảng 50% là liên quan đến việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đảm bảo chất lượng.

Trước đó trong 3 ngày từ 23- 15/3, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cũng đã tổ chức thí điểm đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại 4 điểm trên địa bàn Hà Nội. Qua đợt 1 thực hiện chương trình, ý thức của người dân về việc sử dụng mũ phù hợp qui chuẩn được nâng cao, số lượng mũ bảo hiểm đổi lên tới gần 40.000 mũ. Trong đó, mũ của nhãn hàng B’ color là trên 20.000 chiếc. Trong suốt quá trình thực hiện, B’color cũng đã thực hiện đúng cam kết đảm bảo về chất lượng, không nâng giá khi thực hiện trợ giá.

Nhằm tiếp tục cung cấp thêm thông tin cho người dân kiến thức về mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tác hại của việc sử dụng mũ bảo hiểm không phù hợp qui chuẩn, đồng thời trợ giá, bình ổn giá cho người tiêu dùng, trong 2 tháng 4 và 5 Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục triển khai chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn đợt 2. Theo đó, từ ngày 12/4/2013 đến ngày 30/4/2013, thương hiệu mũ bảo hiểm B’color tiếp tục tổ chức 64 điểm đổi mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội.

Ở buổi chạy cổ động đợt 1 (diễn ra hôm 14/4), qua ghi nhận, người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành luật an toàn giao thông. Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Hà Nội Dương Xuân Bình đánh giá, đây là hoạt động thiết thực, tác động trực tiếp đến ý thức của người dân về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.