Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Khâm phục nghị lực của ứng viên 26 tuổi, sếp Thuấn hỗ trợ 100% chi phí chữa bệnh

Sếp Thuấn Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Bánh Bảo Ngọc, Tổng Giám Đốc công ty CP Á Long (Mũ bảo hiểm B'color)

Tập 7 của chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai" mùa 3 tiếp tục đến với khán giả cùng sự xuất hiện của cặp đôi ứng viên trẻ tuổi với 2 màu sắc đối lập trên kênh VTV3.

Đoàn Kim Loan, 26 tuổi, cử nhân Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT, từng nhận học bổng 140% ở bậc đại học và học bổng toàn phần của Chính phủ Indonesia. Nữ ứng viên nói được 3 thứ tiếng: Anh, Trung Quốc và Indonesia. Tuy tuổi còn khá trẻ nhưng Kim Loan lại có kinh nghiệm làm việc vô cùng phòng phú. Cô từng đảm nhiệm các vị trí công việc Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, trợ lý dự án, phiên dịch sự kiện, hướng dẫn viên du lịch.

Hai ứng viên Kim Loan và Văn Quý
Hai ứng viên Kim Loan và Văn Quý

Chuyên môn chính của Kim Loan về phân tích nghiệp vụ kinh doanh, nghiên cứu thị trường, kết nối nguồn nhân lực. Đến với chương trình Kim Loan mong muốn có thể tìm được một cơ hội mới, môi trường làm việc mới, nữ ứng viên không quá đặt nặng vấn đề thắng thua vì cô cho rằng: “Người thắng cuộc chưa chắc là người giỏi nhất, họ chỉ là người phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi mà thôi”.

Đối đầu với Kim Loan là Hà Văn Quý, 29 tuổi, cử nhân Luật Kinh Tế. Nam ứng viên có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Luật, từng tham gia tố tụng hơn 60 vụ án tại tòa. Hiện tại Hà Văn Quý đang là luật sư trong đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh, đảm nhiệm tư vấn cho các cá nhân tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong quá trình làm việc Hà Văn Quý đã giành được nhiều thắng lợi, bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng. Tự đánh giá bản thân mình là một người khá lì đòn, không ngại khó ngại khổ, có khả năng thích nghi tốt, đến với chương trình chàng luật sư đã sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, chuẩn bị tinh thần cho một cơ hội mới.

Vòng "Đối mặt", tình huống phản biện mà chương trình đặt ra cho cặp đôi ứng viên là trong bối cảnh COVID-19, bạn tình cờ nghe được sếp sẽ cho nghỉ việc một số người sau 2 tuần nữa. Trong đó có một người bạn rất thân của bạn. Bạn có quyết định nói chuyện này với bạn thân của bạn không và tại sao?

Kim Loan
Kim Loan

Kim Loan đưa ra quan điểm ở một góc nhìn khác đối thủ. Theo nữ ứng viên, tình huống chương trình đặt ra chỉ đề cập đến việc nghe phong phanh, chứ không nhắc đến việc thông tin cắt giảm này đã được xác nhận bằng văn bản hay chưa. Vì thế, cô nàng chia nó ra làm hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất, nếu công ty đã xác nhận bằng văn bản rồi nhưng người bạn của cô nắm bắt thông tin chậm, thì cô sẽ thông báo cho bạn mình, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn. Trường hợp thứ hai, nếu công ty chưa xác nhận bằng văn bản mà chỉ đơn thuần là tin hành lang, thì Kim Loan nhất quyết giữ gìn uy tín bản thân và không chia sẽ bất cứ điều gì chưa được xác thực.

Không thắc mắc những vấn đề chuyên môn, sếp Dũng tò mò về hiện trạng sức khỏe của nữ ứng viên: “Em nói em có bệnh, mà lại tập cùng lúc hai môn võ, điều này có ảnh hưởng không?”

Nghẹn ngào trải lòng, Kim Loan hồi tưởng về quá khứ bệnh tật của mình: “Trước đây khi còn tập võ thì sức khỏe của em đỡ hơn bây giờ. Em từng nằm liệt giường, phải châm cứu gần 2 năm. Năm đầu em nằm liệt luôn. Có thời gian em uống thuốc khoảng 71 viên một ngày, gồm thuốc tây và thuốc đông y. Em nghĩ là do tập võ nên em mới đứng đây được ngày hôm nay. Nếu khi xưa em không tập võ thì có lẽ em đã nằm luôn rồi”.

Sau những chia sẻ đầy xúc động, nữ ứng viên 26 tuổi giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Văn Quý với điểm số 6/7. Kim Loan bước vào vòng tiếp theo để chinh phục 6 sếp quyền lực.

Ngay khi bước vào vòng Chinh phục, sếp Dũng đã bật đèn xanh quyết định tuyển dụng ứng viên cùng lời khẳng định “không cần hỏi thêm gì nữa. Những gì thể hiện trong CV và phần đối đáp trên sân khấu đã chứng tỏ được khả năng của bạn”.

Kết thúc vòng Chinh phục, Kim Loan nhận được tất cả 6 đèn xanh từ 6 sếp quyền lực. Đây là kết quả xứng đáng cho khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, năng lực xử lý vấn đề cũng như sự tự tin, điềm tĩnh của cô nàng 26 tuổi trên sân khấu.

Sếp Thuấn
Sếp Thuấn

Ở vòng 3 "Cơ hội cho ai", Sếp Thuấn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước thái độ đối mặt với nghịch cảnh của Kim Loan: “Nếu em về với công ty anh, em đi khám bệnh, chữa bệnh, kể cả 1 hay 2 tỷ anh đều hỗ trợ hết 100%. Còn nếu em về với các sếp khác, thì anh sẽ tài trợ 50%".

Mức lương kỳ vọng của Kim Loan là 24.310.819 đồng. Lý giải cho con số có phần khúc khuỷu này, nữ ứng viên cho biết năm cô 24 tuổi, ngày 31/8/2019 cô đã buông bỏ tất cả để đi nước ngoài. Đó là một bước ngoặt trong cuộc đời cô và cô mong đến với "Cơ hội cho ai" là bước ngoặt tiếp theo. Kim Loan nhận được 6 lời mời làm việc với các mức lương khác nhau.

“Sứ mệnh của cuộc đời em chia làm 3 bước. Bước thứ nhất là mang hình ảnh của người trong huyện đi lên tỉnh. Bước thứ hai là đem hình ảnh của người trong tỉnh đi lên quốc gia, hôm nay đến đây em đã đạt được bước thứ hai. Bước thứ ba là đem hình ảnh của người Việt Nam đi ra thế giới. Và sếp Dũng sẽ là người đưa em đi đến con đường đó” - Kim Loan bộc bạch trước khi đưa ra quyết định đầu quân cuối cùng về Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng.

Kim Loan quyết định về đầu quân cho sếp Dũng
Kim Loan quyết định về đầu quân cho sếp Dũng

Chia sẻ thêm về cam kết hỗ trợ chữa bệnh cho Kim Loan, sếp Thuấn khẳng định: “Loan là một ứng viên đặc biệt. Bạn ấy vừa có một tâm hồn đẹp, vừa có một trái tim sắt đá để vượt qua chính mình. Bạn ấy đã vượt lên trên số phận để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để không chỉ phục vụ cho bản thân, mà còn cho xã hội.

Tôi vô cùng cảm kích. Nếu sắp tới đây, bạn tìm ra bệnh, đi chữa bệnh, thậm chí đi nước ngoài, tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ. Tôi nghĩ hành động, tinh thần này sẽ giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Về tài năng của Loan thì không cần phải bàn cãi, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp của tôi chưa phù hợp để thu hút bạn. Nhưng chúng tôi luôn cam kết luôn dõi theo bạn, khi bạn phát hiện bệnh, nằm viện, chữa trị như thế nào thì chúng tôi đều thực hiện đúng như cam kết.”

Theo tuoitrethudo